Điều trị bệnh gút bằng đậu xanh có khó không?
>>>Tìm hiểu:
Thực hư củ dền đỏ có chữa khỏi bệnh viêm xoang hay không?
Bí mật bài thuốc chữa viêm xoang bằng hạt gấc
Điều trị bệnh gút bằng đậu xanh có hiệu quả không?
Bài thuốc điều trị bệnh từ đậu xanh
Cùng tìm hiểu nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp
Bài thuốc này thực sự rất đơn giản, nhưng hiệu quả của nó thì lại đáng là kinh ngạc đấy. Hãy kiên trì sử dụng, bởi rằng ăn nhiều và đặc biệt là lại không cho thêm bất kì loại gia vị nào khiến cho món đậu xanh rất dễ chán, bởi thế không có sự quyết tâm thì rất khó có thể hoàn thành 30 ngày chữa bệnh.
Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, giảm bớt sưng phù, giúp điều hòa ngũ tạng, là một món ăn bổ mát và trừ được một số bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, sử dụng để điều trị mụn, ung nhọt…
Đậu xanh có thể chữa bệnh gút là vì các thành phần chất xơ có trong đậu xanh có tác dụng làm hạn chế quá trình hấp thụ đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sản sinh năng lượng, do đó làm giảm sự hình thành acid uric trong cơ, đây rất có thể là nguyên nhân gây ra bệnh gút.
Hơn thế nữa, đậu xanh cũng có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, ăn đậu xanh vừa cung cấp các chất bổ cho thân thể, vừa có tác dụng giúp ngăn chặn và giảm viêm do Bệnh Gút gây ra.
Khi chế biến một số món từ đậu xanh có khá là nhiều người có thói quen lọc và bỏ vỏ. tuy thế, theo những chuyên gia dinh dưỡng, vỏ của loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. vì thế, lúc ăn, không nên bỏ vỏ.
Đăng nhận xét